Yến chưng đường phèn Hải Nam

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi seopb, 2/2/18.

  1. seopb
    Offline

    seopb

    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Cách làm tổ yến chưng đường phèn
    Nguyên liệu:

    • Tổ yến nguyên miếng đã qua sơ chế: 5gr/1 lần ăn/1 người
    • Đường phèn.
    • Nước để nguội
    • 1 chén nhỏ (thố nhỏ) để đựng yến chưng.
    • 1 nồi vừa đủ để đựng chén (thố yến).
    [​IMG]
    Cách Làm :
    Bước 1: Tổ yến sau khi mua về
    - Nếu là yến thô (yến nguyên tổ)thì phải tiến hành nhặt lông, loại bỏ tạp chất trước khi qua bước 2.
    - Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), ta ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ đi nước đã ngâm, tiếp tục qua bước 2.

    [​IMG]
    Bước 2:
    Cho tổ yến đã được làm sạch và đường phèn vào chén (thố nhỏ). Tổ yến khoảng 5gr, đường phèn liều lượng tùy thích, tùy theo khẩu vị ngọt nhạt khác nhau. Đổ nước vào chén sao cho vừa ngập yến và đường trong chén là được. Để có thể biết rõ hơn về yến quý khách có thể xem tại : https://thuongyen.jimdo.com/yen-chung-duong-phen-che-bien-nhu-the-nao-moi-dung-cach/
    Bước 3:
    Đặt chén (thố) yến vào nồi, đổ nước vào cho ngập khoảng ¼ thân chén (thố nhỏ).
    Bước 4:
    Đậy nắp nồi lại. Vặn lửa lớn để làm sôi nước trong nồi. Sau khi nước trong nồi đã sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Thời gian chưng có thể khác nhau tùy loại yến nhưng thông thường là khoảng 20 phút.
    Bước 5:
    Sau khi kiểm tra yến đã đạt được độ mềm vừa ăn thì tắt bếp. Có thể dùng nóng hay lạnh tùy sở thích mỗi người tuy nhiên dùng nóng sẽ ngon hơn. Cho vào 2 lát gừng tạo vị thơm ngon và khử mùi tanh của yến.

    Lưu ý : không nên chưng quá lâu tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.
    Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy gọi cho Hải Nam theo số (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và đặt hàng trực tiếp nhé.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này