[Toàn Quốc] Người dùng trở thành công cụ khai thác tiền ảo cho tin tặc

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 29/1/18.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  0
  Một đoạn mã vừa được phát hiện ẩn trong lăng xê trên YouTube, nhằm mục đích biến máy tính của người dùng trở thành dụng cụ vỡ hoang tiền ảo cho tin tặc.

  [​IMG]
  Mã độc đào tiền ảo được ẩn bên trong quảng cáo YouTube ẢNH CHỤP MÀN HÌNH​
  Theo Neowin, lending bitconnecttiền ảo nhận được nhiều sự chú ý trong thời kì gần đây, với bitcoin là đồng tiền được quan tâm nhiều nhất, đốn do sự biến động về giá của nó. dù rằng có nhiều người chỉ mua bitcoin chuẩn y giao tế trực tuyến hoặc từ máy ATM nhưng cũng có người khai phá nó, trong đó có cả việc tận dụng hệ thống máy tính người khác đào mỏ hộ phê duyệt mã độc hại, như mới đây với lăng xê trên YouTube.Báo cáo lui hãng bảo mật Trend Micro cho biết, các quảng cáo từ nền móng DoubleClick của Google đã bị lợi dụng chèn mã độc vào nền tảng này.

  quảng cáo chứa tập tin Javascript đào tiền ảo monero phê chuẩn Coinhive. Trong khi khách ghé thăm trang và khích với nội dung của trang web nhiễm độc, nó dùng tài nguyên máy tính của người dùng đó và tiêu hao tài nguyên ở mức cao. Đáng buồn là trang web như YouTube không có khả năng theo dõi loại lăng xê đang được hiển thị, dù rằng đây không phải là lần trước nhất nó gặp vấn đề này.Trend Micro phát biểu rằng vấn đề bắt đầu từ ngày 18.1, có nghĩa có thể khá nhiều monero đã được phá hoang sử dụng nguồn tài nguyên của hệ thống khác. lending hextracoin

  Sau khi hấp thụ thông báo, Google cho biết: “Chúng tôi thực thi các chính sách của mình chuẩn y một hệ thống phát hiện đa tầng trên nền móng mà chúng tôi cập nhật khi những mối đe dọa mới xuất hiện. Trong trường hợp này, các lăng xê đã bị chặn trong vòng chưa đầy hai giờ và các nhà sáng tạo nội dung độc hại đã mau chóng bị loại bỏ khỏi nền móng của chúng tôi”.Trang công nghệ Ars Technica lưu ý rằng trong khi Google tuyên bố các lăng xê đã bị chặn trong vòng chưa đầy hai giờ đồng hồ thì có sự khác biệt về những gì được thưa bởi người dùng và Trend Micro, với các quảng cáo chạy trong vài ngày, có thể là một tuần.

  Khi tiền ảo trở nên phổ quát hơn, luôn có một dịp rằng loại hình hoạt động này sẽ tăng lên.Hiện các công ty phần mềm bảo mật như Trend Micro đang làm những gì tốt nhất để cảnh báo người dùng khi hoạt động này diễn ra. dau tu ifan
   
  Đang tải...
Tags:

Chia sẻ diễn đàn