[Toàn Quốc] Một vài căn do khiến cho giấy tờ vay tài chính ngân hàng bị hủy

Thảo luận trong 'Tài chính - Chứng khoán' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/12/17.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh

  Bài viết:
  531
  Đã được thích:
  0
  duyên cớ khiến hồ sơ vay vốn bị chối từ

  1. Không nộp đủ giấy má cấp thiết

  Không đủ giấy má trong hồ sơ, mang thiếu giấy má hoặc giấy tờ không chuẩn khi đến làm việc với nhà băng. Đó là những điều tưởng tuồng như đơn giản nhưng cũng dễ gặp sơ sót nhất. Trong một bộ hồ sơ đi vay gồm có các giấy má: CMND, giấy tờ nhà, hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), chứng cớ chứng mình tình trạng tài chính…Lưu ý, nếu chuẩn bị bản photo thì cố định phải có bản gốc đối chiếu. Tùy vào điều kiện của mỗi đơn vị cho vay và gói vay sẽ quy định những giấy tờ cần thiết cụ thể.

  [​IMG]

  2. Không có địa chỉ nhà cụ thể

  Những khách hàng cư ngụ tại khu vực TPHCM đa số hồ sơ vay bị từ khước. Họ mắc phải một lỗi chung là khai địa chỉ tạm trú sứ. Ngoài ra, có những khách hàng khai địa chỉ tạm cư có số nhà cụ thể. Thế nhưng trong hộ khẩu cũ thì lại không ghi. Nếu bạn đích thực rơi vào trường hợp này, hãy giảng giải rõ để viên chức giám định hiểu.

  Xem thêm: Vay the chap so do ngan hang

  3. Khách hàng có nợ xấu

  Các ngân hàng chỉ dựa vào uy tín cá nhân và uy tín công ty của người đi vay. Do đó bộ phận thẩm định rất chú trọng đến các khoản vay trước của khách hàng. Lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng sẽ được lưu tại trọng điểm tín dụng trực thuộc nhà băng quốc gia Việt Nam (CIC). ưng chuẩn CIC, các ngân hàng có thể thẩm tra hiện bạn đang có nợ xấu ở tổ chức tín dụng nào hay không. Nếu bạn thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 2, nhà băng sẽ hạn chế nhận hồ sơ. Còn nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên thì hầu như chơi có dịp vay được.

  4. Làm hồ sơ giả

  Trên thực tại có những bộ hồ sơ nhìn qua thì có vẻ hợp lệ nhưng trong đó lại là những giấy má giả. phổ quát nhất là tình trạng mua giao kèo cần lao giả. Bởi nhiều người không đủ điều kiện vay theo lương. Tuy nhiên mỗi ngày bộ phận giám định làm việc với hàng trăm bộ hồ sơ nên những khách hàng đó vững chắc chẳng thể qua mặt được họ.

  [​IMG]

  5. Khoản vay vượt quá khả năng chi trả

  Một trong những nguyên do phổ thông khiến hồ sơ vay bị từ khước là khoản vay quá lớn trong khi thu nhập hàng tháng của người đi vay lại không xứng. viên chức nhà băng sẽ có cách tính xem sau khi trừ đi mọi chi phí sinh hoạt thì bạn có đủ tiền để chi trả cho khoản vay hay không. Chẳng hạn, thu nhập của bạn 10 triệu/tháng, phí tổn sinh hoạt 6 triệu/tháng. Khoản tiền hàng tháng bạn phải đóng cho khoản vay lớn hơn 4 triệu. hẳn nhiên khả năng hồ sơ vay của bạn sẽ bị đánh rớt rất cao.

  Xem thêm: dịch vụ đáo hạn ngân hàng

  6. Đi vay hộ người khác

  ngân hàng quốc gia có quy định nếu người đi vay không dùng số tiền vay với mục đích cho mình mà là vay hộ người khác, hồ sơ đó sẽ không được duyệt. Điều luật được đặt ra nhằm đảm bảo độ chuẩn xác, an toàn của khoản vay. song song ngân hàng cần xác định trách nhiệm pháp lý rõ ràng đối với đối tượng sở hữu vốn vay. vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu cần tiền vay, hãy đến làm việc trực tiếp với đơn vị cho vay.

  7. Nộp hồ sơ cho viên chức chưa nhiều kinh nghiệm

  viên chức chưa dày dặn kinh nghiệm có thể tham vấn cho bạn không cụ thể và chi tiết. Từ đó sinh ra nhiều rắc rối trong quá trình làm thủ tục vay, gây mất thời kì nhưng hồ sơ lại không được duyệt. Thậm chí có nhiều trường hợp nhân viên ngân hàng lừa đảo đã xảy ra: vòi tiền khách hàng để bảo đảm hồ sơ luôn đậu, đòi tiền cọc khách hàng để làm hồ sơ…

  8. Nộp hồ sơ ở quá nhiều ngân hàng vào cùng thời điểm

  Do tâm lý quá nóng vội cần khoản vay, một số người đã gửi hồ sơ vay ở nhiều nơi. Kết quả là bị phát hiện ra và hồ sơ bị đánh rớt trong quá trình thẩm định. Vì thế để tránh hồ sơ vay bị chối từ, bạn cần biết kiên nhẫn đợi chờ. Nếu không yên tâm, bạn có thể liên quan với viên chức thẩm định để hỏi về tình trạng hồ sơ của mình.

  Mặc dù hiện giờ các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều triển khai chương trình vay rộng rãi nhằm phục vụ cho các mục đích tiêu dùng cá nhân hoặc kinh dinh của khách hàng. Tuy nhiên trên thực tiễn lại có không ít hồ sơ vay bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Do đây là hình thức vay tiềm ẩn nhiều rủi ro, không có tài sản đảm bảo nên bộ phận giám định của các đơn vị cho vay xử lý khe khắt hơn. Những hồ sơ vay bị từ khước thì đến 6 tháng sau mới có thể đăng ký vay lại được.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà agribank

  [​IMG]

  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khu vực: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre…. và các tỉnh lân cận TPHCM

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : [email protected]
  Website : vayvonthechap.com.vn/giai-chap-dao-han.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này