[Toàn Quốc] Có lên cho trẻ dưới 3 tuổi không nên xem ti vi?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 16/1/17.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  0
  thiet bi mam non Tại Pháp, việc cho trẻ em chưa đến 3 tuổi xem ti vi là hành vi phạm pháp. Bởi cho trẻ xem ti vi quá sớm sẽ gây ra một loại các hiểm họa xấu cho sức khoẻ của bé, đặc biệt là gây tổn thương cho não.

  Các nhà tâm lý học của Anh cũng đã đưa ra lời kêu gọi nên kiềm chế thời gian xem ti vi mỗi ngày của thiếu niên nhi đồng.

  Sở dĩ các chuyên gia nghĩ rằng việc xem ti vi có ảnh hưởng xấu đến trẻ là do 4 nguyên nhân dưới đây:

  1.sự phát triển của đại não và hệ thần kinh bị tổn thương
  Xem ti vi là một hành vi tiếp thu thụ động, sẽ gây cản trở cho việc tiếp xúc với thế giới thật của trẻ, làm hạn chế khả năng tưởng tượng của bé.

  Trước 3 tuổi, sự tiến lên của đại não cần đạt được 80%, nhưng việc xem ti vi thường xuyên sẽ làm chậm quá trình phát triển của đại não, gây ảnh hưởng xấu cho trẻ.

  2. Ngủ không ngon giấc, cơ thể không phát triển
  Chất melatonin có liên hệ mật thiết với chất lượng giấc ngủ, và cũng có tác dụng không thể xem thường trong việc điều tiết sự tiến lên của thời kỳ thiếu niên. họ đều biết trẻ em dưới 3 tuổi cách tân và phát triển chiều cao trong khi ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh, xem ti vi trong khoảng time dài sẽ gây ức chế quá trình bài tiết melatonin. Nếu liên tục dừng xem tivi trong 1 tuần, nồng độ melatonin trong cơ thể bé có thể tăng lên 30%.

  Xem thêm:
  giường ngủ mầm non mẫu giáo
  3. Dễ mắc các bệnh tim mạch
  Theo 1 nghiên cứu của Úc với 290 trẻ ở khoảng tuổi 15, những trẻ mỗi ngày xem ti vi hoặc chơi điện tử quá 2 tiếng có nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch rất cao.

  4.tâm lý nóng nảy, khó kết bạn
  Theo các nhà nghiên cứu, tâm tính của những trẻ liên tiếp xem ti vi thường nóng nảy, thần kinh không vững. Việc xem ti vi nhiều cũng không bổ ích cho việc giao tiếp xã hội và ứng xử hàng ngày của trẻ.

  Các chuyên gia cũng nhắc nhở không nên đặt ti vi trong phòng ngủ, để tránh tạo kiến thức xấu nằm xem ti vi cho trẻ. Bữa ăn cũng không nên xem ti vi, để trẻ có thể tập trung ăn cơm. Các bậc phụ huynh rất tốt nên xem tivi cùng bé, nhắc lại cho trẻ những đặc tính hay đặc điểm tốt được kể đến trong chương trình. Trong khi còn có thể khuyến khích trẻ kể lại nội dung câu chuyện đã xem, cùng trẻ phân tích để từ đó bồi dưỡng và phát triển kĩ năng biểu đạt ngôn ngữ, khả năng phán đoán và rèn luyện trí nhớ cho bé.

  Xem thêm: giường ngủ mầm non mẫu giáo
   
  Đang tải...
Tags:

Chia sẻ diễn đàn