[Toàn Quốc] Chả bò Đằ Nẵng món không thể thiếu của miền Trung

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi truong92, 28/7/16.

  1. truong92
    Offline

    truong92

    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Món chả bò huyền thoại đầy bí ẩn của đặc sản rất đặc trưng của người dân Đà Nẵng. Từng lọn (bó) từng đòn chả tựa như đòn bánh tét tết cứ lủng lẳng đung đưa trên các đôi tay của những người bán hàng rong. Gợi cho bạn cho bao người một chút gì ấy tò mò và thắc mắc cho sự bí ẩn này. Người ta nói: "chả bò Đà Nẵng lừng danh này chiếm lĩnh ngôi vị bậc nhất trong những cái chả hiện tại đang mang ở khắp toàn bộ vùng miền đất nước Việt".
    Thực hư hay độ chính xác thế nào thì không thể ai đem để so sánh. Nhưng thiệt tình món chả bò Đà Nẵng cũng khiến lưu luyến biết bao người khi đã một lần thưởng thức món ngon đặc sản của Đà Nẵng này.
    Muốn mang món chả bò ngon lừng danh này người ta đã chế biến kỳ công và tinh tế từng li, từng tý và công phu biết chừng nào. Chả bò ngon buộc phải tậu được thịt bò thật tươi và từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến lúc chả luộc xong ko bắt buộc quá 2 giờ đồng hồ. Như vậy mới giữ được sự tươi nguyên của thịt, vị ngọt dịu, khi không của chả bò. Sự dẻo dai đầy níu kéo tới lạ thường. Lá sử dụng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc qua (đảm bảo độ mềm, ko bị gãy lúc gói).
    Chả bò đem luộc vừa đủ chín tới mới giữ được độ ngọt, cho nên khâu luộc chả và thời điểm vớt chả vô cùng quan trọng, lửa đều thì khoảng 45 - 60 phút phải vớt ra ngay. trường hợp để chả quá chín, bề mặt sẽ bị rỗ (lủng lỗ), mà chất lượng cũng bị giảm đi ít rộng rãi. Chỉ với người trong nghề mới dùng thành công cách gia truyền này thôi. Đất trời tạo hóa và thiên nhiên cũng góp phần tạo thêm độ ngon cho món chả bò. Cho bắt buộc chả bò ở Sài Gòn hay ở nơi đâu cũng ko thể sánh bằng vị ngon ngọt của món chả nơi này.
    ngoài nguyên liệu là thịt bò tươi nguyên chất để khiến cho nâng cao thêm độ béo và sự thơm ngon, trong giai đoạn xay thịt bắt buộc cho thêm một ít mỡ heo hoặc dầu ăn. Chả bò ăn kèm có tỏi, hành tươi, rau thơm, mang thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người. Chả bò có mùi thơm đặc trưng siêu khó quên, với vị ngọt dịu, không béo ngậy đã chưa hề khiến mích lòng một ai, từ người sành ăn hay dễ tính.Phải kể vô cùng đậm đà 1 hương vị miền Trung. 1 đặc trưng rất riêng đã trở nên đặc sản và niềm tự hào cho người dân Đà Nẵng.
    Chả bò ko thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng, trong ngày tết và ngày giỗ chạp của người dân Đà Nẵng đề cập riêng. Món ăn giàu truyền thống này đã đi vào tâm trí của mỗi 1 người dân sinh ra và lớn lên ở nơi này.
    Chả bò Đà Nẵng sẽ khiến nức lòng thực khách khi được dùng khiến món khai vị trong các bữa tiệc. có bữa ăn hàng ngày, Chả bò Đà Nẵng có thể là những món nhâm nhi hoàn hảo cho quý ông, là món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn cộng cháo trắng. Chả bò Đà Nẵng mang thể được ăn riêng kèm sở hữu tỏi, chấm thêm muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy khẩu vị của mỗi người. Đối với thực khách phương xa, ko kể hương vị rất đậm đà là tấm lòng người Đà Nẵng buộc phải Chả bò Đà Nẵng lại càng vươn lên là đậm tình.
    HSD : Bảo quản từ 0-5 độ C; 20 ngày nói từ ngày sản xuất
    Bảo quản -18 độ C: 06 tháng nói từ ngày cung cấp.
    Trước khi sử dụng luộc lại khoảng 45 phút để nguội hoàn toàn chuyển qua nhiệt độ 0 độ C đến 5 độ C
    HDSD : lúc mua về buộc phải bỏ ngay vào tủ lạnh để đảm bảo chất lượng sản phẩm. tiêu dùng ngay sau lúc mở bao bì ở nhiệt độ 0 tới 5 độ C, không phải sơ chế .
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này