[Toàn Quốc] 5 kinh nghiệm Mua đất nền trong cơn sốt

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi havu2018, 8/10/18.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018

  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Vay thế chấp ngân hàng là website tất cả cung cấp dịch vụ vay thế chấp ngân hàng vốn, Giúp bạn có số tiền mình cần một cách nhanh nhất.

  Đất nền vẫn đang là phân khúc có điểm cộng hơn và được nhiều nhà đầu tư (NĐT) lựa chọn. Tuy nhiên, để dòng tiền sinh lợi tốt và tránh tối đa rủi thì NĐT cần biết 5 lưu ý cần thiết mà giới mức độ kiến thức đúc kết.

  Đừng quá tin vào lời môi giới

  Thực tế trên thị trường nhà đất ngày nay, bên cạnh số ít những môi giới "có tâm" thì hầu hết đều dùng những "chiêu trò" khác biệt để bán được hàng. Bởi vì nếu không dùng chiêu trò thì không kiếm được người mua, bản thân môi giới đó cũng không sống sót được trong công ty. Đó là lý do phần lớn môi giới dùng "chiêu" với khách mua, trong đó tư vấn không đúng thực tế dự án là chiêu hay dùng nhất.

  Theo bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs, quý khách cần quan tâm đến tiện ích bên cạnh khu đất nền có ý định mua, không chăm chăm nghe những lời ‘tô vẽ’ về dự án từ môi giới. Đặc biệt, những dự án có đường, cầu qua sông,kênh rạch cần được xem xét kĩ lưỡng vì đây là những yếu tố đổi mới giá trị đất nền lên rất cao. Nhiều thông tin về dự án, siêu dự án mà nhiều môi giới áp dụng thật ra chỉ là "bánh vẽ" để "tung hỏa mù" với người mua.

  Chớ chạy theo tâm lý đám đông

  Đất nóng hổi, ngay cả NĐT có kinh nghiệm lâu năm cũng không tránh được điều này, vẫn bị thổi giá và làm thị trường.

  Theo các chuyên gia, giá đất tăng cao một phần do nhà đầu tư kỳ vọng vào sự khởi sắc của nền kinh tế, nhưng nguyên nhân chính vẫn xuất xứ từ tâm lý đám đông, đầu tư "bè lũ". vì thế, theo các chuyên gia để lựa chọn cách đầu tư bình an thì không nên đầu tư kiểu đám đông bởi lẽ lợi nhuận cao thì rủi ắt sẽ cao.

  đa số NĐT tìm đến các thị trường nóng ngắn hạn để bỏ tiền vào nghĩa là họ đang chạy theo đen đủi cao của thị trường. Thực tế vừa qua đã chứng minh, số đông NĐT mắc kẹt dòng vốn vào những điểm nóng BĐS, không thoát ra được.

  Theo chuyên gia trong ngành, với những NĐT theo phong trào, đón quy hoạch hay "lướt sóng", rất dễ thua lỗ hoặc xảy ra tranh chấp trong tương lai một khi quy hoạch ở các khu vực này đã rõ ràng.
  [​IMG]
  Chọn mặt gửi vàng

  Theo ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land, với những cửa hàng không minh bạch về dự án thì tốt nhất NĐT không nên bỏ tiền vào. Tuy vậy, thực tế thị trường lại có đông đảo NĐT ham đất nền rẻ nên lao đầu vào và khi sự việc đã rồi thì mới hối hận."Tôi nghĩ, dù trong bối cảnh nào, NĐT nên kiếm chủ đầu tư đàng hoàng mà mua", ông Châu nhấn mạnh.

  Còn theo bà Cẩm Tú, quý khách cần khám phá về năng lực tài chính của chủ đầu tư các khu đất nền. Bởi lẽ nhiều chủ đầu tư sau khi bán đã không thực hiện nghĩa vụ về chuyện xây dựng các hạng mục nước sinh hoạt, điện, đường nội bộ trong những khu đất nền rộng từ vài chục đến vài trăm héc-ta, giống như đã cam kết.

  kỹ lưỡng không bao giờ là thừa

  Không chỉ đất nền, đã mua BĐS – một item giá trị thì NĐT cần phải chú ý kỹ lưỡng về giấy tờ,pháp lý để tránh tiền mất tật mang.

  Lời khuyên từ các chuyên gia: NĐT khi đi mua đất nền nên cùng với mảnh đất giống hệt về khoảng trống ở khu vực quanh đó. Sự so sánh này sẽ phần nào giúp khách hàng tránh bị bên môi giới làm giá.

  cùng với đất nền dự án thì phải xem là có quy hoạch đồng bộ, giấy phép cấp hay chưa. Đồng thời, người mua cần Đặc biệt lưu ý đến biên bản bàn giao đất, chuyển nhượng quyền dùng đất, quy hoạch theo tỉ lệ 1/500. so với đó là việc chủ đầu tư phải đóng tiền tiêu dùng đất cho Nhà nước.

  Đối với hợp đồng, mỗi hợp đồng ký kết giữa người bán và các bạn đều có những luật pháp được ghi rõ. Ở góc độ người soạn thảo hợp đồng mua bán, chủ đầu tư luôn cài những pháp luật có lợi cho mình. vì vậy, người mua cần tỉnh táo, mày mò rõ thay vì đọc qua loa sẽ dễ mất tài sản của mình.

  đặc trưng, NĐT lưu ý, dù mua đất nền ở bất cứ khu vực nào thì NĐT cũng cần kiểm tra quy hoạch dự án từ công sở tính năng.

  Không nên mua đất chung giấy mang quyền dùng đất

  toàn bộ đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách nền, thường vướng mắc về pháp lý, tiềm ẩn phần lớn rủi so sánh với các bạn. vì thế, các chuyên gia khuyên NĐT tuyệt đối không bỏ tiền vào loại hình này.

  Trong khi, NĐT đi mua đất cần để ý đến khoảng trống đất tối thiểu sau khi tách thửa vì đã có không ít giả dụ các bạn khoảng trống không đủ bắt buộc, sau đó không được ra sổ chứng nhận quyền sử dụng đất như mong muốn.

  Bài viết tham khảo: Vay tiền mua ô tô
   
  Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này