1. FORUM ĐANG GẶP SỰ CỐ KHÔNG MONG MUỐN, NÊN CÁC BÀI VIẾT CỦA THÀNH VIÊN ĐĂNG TỪ THỨ 2 NGÀY 06/05 ĐẾN THỨ 5 NGÀY 09/05 VUI LÒNG XEM LẠI NẾU THIẾU BÀI, THÌ ĐĂNG BÀI LẠI GIÚP BAN QUẢN TRỊ! XIN LỖI VÌ SỰ CỐ BẤT TIỆN NÀY!!!
    Dismiss Notice

Tác hại kinh hoàng từ đồ ăn đóng hộp

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 24/11/20.

  1. quangcaokingfox
    Offline

    quangcaokingfox Expired VIP

    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    0
    Thực phẩm đóng hộp ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì sự tiện dụng, đa dạng và thơm ngon không thua đồ ăn tươi. Tuy nhiên, nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn đằng sau chúng cũng vô cùng lớn, có thể biến nam thành nữ, vô sinh, ung thư...
    Gây biến đổi giới tính
    Hóa chất Bisphenol-A (BPA) thường được dùng để làm lớp lót trong các loại đồ ăn đóng hộp xốp như pate, chai nhựa đựng nước, hộp thiếc chứa thức ăn... Có hàm lượng cao gấp 1000 lần so với thức ăn tươi sống. Qua thời gian, hóa chất này có khả năng chuyển từ vỏ hộp sang đồ ăn mà bạn không hề hay biết. Trong khi đó, từ lâu, chất BPA đã được chứng minh là có liên quan đến các rối loạn cảm xúc và hành vi ở nam lẫn nữ, đặc biệt, nó có thể làm biến đổi giới tính của con người, thậm chí làm biến đổi cả giọng nói và tính cách.
    Vì vậy, bạn cần hạn chế sử dụng đồ hộp khi không cần thiết. Tốt nhất, hãy chọn những thức ăn tươi sống để đảm bảo chất dinh dưỡng và tránh các hóa chất bảo quản gây hại cho cơ thể.
    Gây vô sinh
    Thói quen sử dụng thức ăn đóng hộp ảnh hưởng nhiều đến khả năng tình dục của nam giới, thậm chí có thể gây vô sinh mà nguyên nhân là do chất BPA trong đồ hộp đã phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam. Chưa hết, với những người có thói quen làm nóng các loại thức ăn này thì mức độ nguy hiểm còn tăng lên rất nhiều. Lý do vì trong túi nhựa, hộp cơm xốp có chứa chất cực độc – DOP (dioctin phatalat) có khả năng gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nam giới. Và chỉ cần bạn làm nóng chúng ở mức nhiệt khoảng 70 – 800C thì chất hóa học này sẽ hòa tan vào thực phẩm một cách nhanh chóng.
    Tăng nguy cơ ung thư
    Lạm dụng thực phẩm đóng hộp gây nguy cơ ung thư cao, đó là lời cảnh báo của các nhà khoa học. Nếu nhà làm cho quá nhiều các chất phụ gia vào đồ hộp nhằm kéo dài thời hạn của sản phẩm, bạn có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, từ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
    Vì vậy khi mua thực phẩm đóng hộp bạn cần lưu ý các thông tin trên bao bì như thành phần, bảo quản, giá trị dinh dưỡng, nhà sản xuất và hạn sử dụng , nên ăn kèm rau củ, trái cây tươi để bổ sung thêm vitamin và chất xơ.
    Bệnh huyết áp, tiểu đường và mất cân bằng dinh dưỡng
    Hàm lượng natri trong đồ ăn đóng hộp vô cùng lớn, trong khi lượng canxi quá thấp gây nên tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu canxi, huyết áp cao không tốt cho sức khỏe. Bện cạnh đó, một số loại đồ hộp như mứt trái cây, đồ sấy khô... Có quá nhiều đường làm tăng lượng calo và số lượng carbohydrate, gây bệnh béo phì và khả năng mắc bệnh tiểu đường cao.
    Thức ăn là nguồn cung cấp sự sống cho cơ thể, khi bạn làm việc mệt mỏi, mất sức thì cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng, trong khi đồ hộp lại có quá ít dinh dưỡng. Hãy nghĩ về điều đó như một lý do để bỏ dần thói quen sử dụng đồ hộp nhé!
    Cực kỳ nguy hiểm cho trẻ em và sản phụ
    Những chất phụ gia được sử dụng trong quá trình chế biến thức ăn đóng hộp như khoai tây, đồ uống có thể gây tác hại rất lớn đến hệ thần kinh và sự hình thành nhân cách của trẻ. Chưa hết, các loại đồ hộp thường chứa lượng chất béo bão hòa và lượng muối khá cao, cả hai loại chất này đều cần hạn chế ở phụ nữ có thai. Nếu thai phụ ăn nhiều đồ đóng hộp có thể nguy hại đến sức khoẻ của mẹ và bé như rối loạn tiêu hóa và nặng hơn là dẫn đến sảy thai, đẻ non hoặc thai nhi tử vong.
    Ngộ độc thực phẩm
    Ngộ độc botulism là bệnh ngộ độc đồ ăn mang tính chất cấp tính xảy ra rất nặng, nó có thể phá hủy hệ thần kinh trung ương và gây tử vong cao. Bệnh thường xảy ra sau khi ăn các loại thực phẩm dự trữ được đóng hộp như thịt hộp, cá hộp, pa-tê, xúc xích, rau quả... Bệnh ngộ độc botulism thường do loại vi khuẩn Clostridium botulinum typ A và B gây nên. Nó là trực khuẩn kỵ khí tuyệt đối, tồn tại ở trong đất, phân động vật, ruột cá, từ đó vi khuẩn đột nhập vào đồ ăn.
    Việc phòng bệnh tốt nhất là cần thận trọng khi đi mua các loại thức ăn đóng hộp. Nên mua ở những cửa hàng lớn, siêu thị có uy tín, đặc biệt không chọn các loại đồ hộp bao bì bị xé rách, móp méo, quá hạn sử dụng ...
    Giảm hương vị cuộc sống
    Dùng thức ăn đóng hộp quá nhiều sẽ làm bạn quên dần hương vị của từng món ăn, vì chúng luôn được chế biến theo một công thức nhất định, đôi khi không có mùi vị và hương thơm độc đáo như đồ ăn nấu tại nhà.
    Lạm dụng đồ hộp cũng khiến cuộc sống trở nên đơn điệu, nhàm chám, bạn cũng lười vào bếp hơn, tình cảm gia đình không được gắn kết trong từng bữa ăn đầm ấm...Vì vậy, hãy hạn chế đồ ăn đóng hộp ngay từ bây giờ để bạn còn có cảm nhận được đủ sắc thái chua, cay, mặn, ngọt... Của món ăn và cả cuộc sống.
    Xem thêm: hộp cơm giấy.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này