Trang trí túi xách với khóa dây độc đáo

Thảo luận trong 'Thời trang - Làm đẹp' bắt đầu bởi huongcao, 15/1/18.

 1. huongcao
  Offline

  huongcao

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Vẻ bắt mắt, thời trang và năng động của cái túi này được tạo bởi các đường khóa dây bỏ đi để khóa túi mà dùng để làm trang trí. Khá dễ dàng để bạn thực hiện một cái túi xách nữ dễ thương phong thái và đậm chất handmade!

  [​IMG]

  Bạn cần làm sẵn các nguyên nguyên liệu như sau:

  - Vải thô hoặc cotton màu nhã nhặn, sắm vải vỏ túi với lót túi có màu sắc hài hòa, vải lót túi mỏng hơn.

  - Khóa dây loại dài có màu hài hòa với vải, loại khóa này khá rẻ, chúng ta cũng có thể tìm từng cuộn nhiều mét khóa, không cần chọn đầu khóa đường kéo, chỉ cần phần dây, nếu họ bán cả một dây khóa gồm hai bên song song thì bạn vẫn có thể sử dụng từng bên khóa theo ý muốn.

  - Chỉ có màu hài hòa với màu vải, cúc bấm, cúc trang trí.

  Bước 1: Chuẩn bị giấy

  In mẫu giấy theo kích cỡ ghi chú hoặc theo kích cỡ tùy ý bạn. Nếu như khách hàng thạo chặt thì rất có thể không cần in mẫu giấy mà chỉ cần gập đôi vải để sắt các đường đối xứng được đều nhau.

  Cắt hai miếng vỏ ngoài túi hình bán nguyệt, cắt trên vải dày có hoa văn nhã nhặn.

  Chặt 2 miếng lót túi hình bán nguyệt cùng kích cỡ với miếng vỏ túi, lót túi chọn vải một màu. Hoặc chúng ta có thể phối màu kết hợp ngược lại: vỏ túi vải nền một màu còn lót túi hoa văn nhỏ như hoa nhí chẳng hạn.

  Bước 2: May khóa trang trí:

  Sử dụng thước đo từ đáy thẳng của hình bán nguyệt lên đến điểm bắt đầu của đường vòng cung, đánh dấu giới hạn thân túi tại điểm đó. Đoạn vải bạn vừa đánh dấu sẽ nằm ở thân túi chứ không phải miệng túi nên chúng không cần may khóa dây trang trí. Bạn dùng kích thước vừa đánh dấu, chẳng hạn đoạn đó là 12cm, để đánh dấu các điểm giới hạn thân túi bên trên các miếng vỏ túi và lót túi còn lại. Bạn đánh dấu như thế để hoàn toàn có thể ráp khóa trang trí được chính xác, cân đối.

  Đặt mép khóa (phía không tồn tại răng cưa) trùng khít với mép vải túi, khóa nằm bên trên mặt phải vải, bắt đầu may từ điểm dừng thân túi mà bạn đã đánh dấu, ghim cho ổn định.

  May khóa túi vào đường cung trên vỏ túi. May từ điểm đánh dấu bên này túi sang điểm đối diện bên kia túi thì ngừng. May khóa trang trí bên trên cả hai miếng vỏ túi.

  Bước 3: May quai túi:

  Chặt một dải vải hình chữ nhật cỡ 12cm x 50cm làm quai túi.

  Gập mép vải 1cm và là chết nếp.

  Gập đôi theo dọc dải vải, ghim cho hai mép vải trùng nhau.

  May sát mép bên mép vải đã ghim để có một ống vải quai túi.

  May sát mép ở nếp vải đối diện đường vừa may để ống vải vươn lên là một quai túi hai lớp vải tương tự nhau.

  Ghim quai túi vào tại chính giữa miếng vỏ túi (ở vị trí chính giữa đường cung), quai túi đè bên trên khóa trang trí.

  Đầu kia của quai túi bạn ghim giống vào điểm tại chính giữa của miếng vỏ túi còn lại.

  Bước 4: May lót túi:

  Úp hai mặt phải của miếng vỏ túi và lót túi vào nhau, đặt trùng khít các đường biên vải, quai túi sẽ nằm ở giữa hai lớp vải này, ghim đường biên vải ổn định rồi may kín hết cả đường vòng cung và đoạn đáy túi liền đường vòng cung, chỉ trừ đường thẳng đáy dưới của hình bán nguyệt là bạn không may để còn lộn vải.

  Sau lúc may bạn lộn vải ra mặt phải và là chết nếp vải được phẳng phiu. Bạn cũng có thể may nổi một đường sát mép khóa trang trí túi.

  Bước 5: Ráp thân túi:

  Thoa cạnh ngắn đáy túi của miếng thân túi này trùng lên đường dóng quai túi trên thân túi kia, làm thế nào để cho cạnh ngắn đáy túi của miếng thân túi kia cũng trùng với đường dóng quai túi bên trên thân túi này. Bên trên hình cạnh đó được đánh dấu màu đỏ, nó chính là đoạn thân túi không có khóa trang trí. Ghim cho ổn định.

  May nổi sát mép miếng thân túi, đường may sẽ đi qua 4 lớp vải của 2 miếng thân túi (nếu tính cả đường biên may được gập phía bên trong mỗi thân túi thì nét chỉ may sẽ đi qua 8 lớp vải). Sẽ có 4 nét may ráp nổi như thế.

  Chúng ta có thể may thêm vài đường song song với 4 đường ráp nổi bên trên thân túi, nếu có phụ liệu dẻo bằng nhựa mỏng chúng ta cũng có thể đặt chúng nó vào mặt lót túi, sử dụng đường may bọc để may các đoạn song song với đường ráp nổi thân túi để cho thân túi được đứng dáng.

  Bước 6: May đáy túi:

  Nắn phần túi vừa may theo đúng dáng túi có một quai nối hai bên và hai bên mặt túi được tạo vẻ bởi phần chồng chéo của hai lớp thân túi. Cần nắn chính xác, cân đối để may đáy túi chuẩn. Bạn có thể sử dụng bút đánh dấu hai điểm giữa đáy túi ở hai bên túi, chính là đường dóng ở chính giữa quai túi xuống đáy túi.

  Chặt một miếng vải cùng màu vỏ túi theo hình chữ nhật bằng kích cỡ đáy túi bạn có nhu cầu, theo kích cỡ của túi này là hình chữ nhật 3cm x 28cm, điểm ở chính giữa của đoạn 3cm trùng với điểm ở chính giữa đáy túi mà bạn đã đánh dấu trên thân túi.
  Lộn túi ra mặt trái, áp đáy túi khít vào mép vải thân túi, may kín bên trên mặt trái đáy túi và thân túi, may xong cắt giảm các góc vuông vải ở đáy túi để khi lộn túi đỡ cộm.

  Nếu như khách hàng cắt túi với kích cỡ khác mẫu, bạn quan tâm đo chu vi đáy bằng với chu vi thân túi ở đường mép vải tiếp giáp đáy túi.

  Lộn phải túi và miết nếp vải đáy túi phẳng phiu.

  Bước 7: May lót đáy túi:

  Gập đôi vải lót túi và cắt một miếng hình chữ nhật bằng đúng miếng vải đáy túi bạn đã chặt, may lót túi hai lớp vải này thành một ống vải.

  Bạn chặt mút, bìa hoặc nhựa mỏng bằng kích cỡ đáy túi (sau lúc đã may) rồi nhét vào ống vải lót đáy túi. Làm như thế đáy túi sẽ dày dặn và cứng dáng.

  Gập mép lót túi còn lại để may kín sát mép. Bôi lót túi khít vào đáy túi.

  Bước 8: Làm hoa trang trí từ khóa dây:

  Bên trên đầu một khóa dây bạn trát keo và gập gọn cho nó dính vào một tam giác nhỏ, mục đích là khắc phục thấp góc khóa đầu tiên khi quấn hoa.

  Hoặc bạn dùng chỉ khâu đính cũng rất được.

  Khâu thường theo mép khóa (không tồn tại răng cưa) rồi vừa cuộn khóa vừa rút chỉ để tạo hình hoa dễ dàng. Khâu và cuộn tới kích cỡ hoa thỏa mãn nhu cầu thì ngừng, chặt khóa, khâu đính chặt phần cuống hoa ổn định.

  Đính một cúc trang trí vào giữa hoa.

  Khâu hoa lên một mặt thân túi, bao nhiêu bông tùy ý bạn.

  Chúng ta có thể khâu cúc bấm hoặc miếng dán dính vào hai lớp thân túi gần miệng túi để chúng khỏi bị phồng.

  Sự đồng điệu giữa mép khóa trang trí miệng túi và các đường uốn lượn viền quanh cánh hoa khóa dây này sẽ tạo cho cái túi của chúng ta sắc đẹp độc nhất, vừa duyên dáng vừa rắn rỏi, trông siêu năng động, tiên tiến:

  Kiểu túi này siêu phù hợp với đồ jeans nhé; hoa văn màu ghi, lót đen, khóa đen như mẫu này cực kỳ tiện cho bạn dùng và phối màu với mỗi loại trang phục. Nếu thích bạn có thể phối màu kết hợp vải, màu khóa khác của túi phụ thuộc vào trang phục bạn thường mặc:

  Tuy tỉ mỉ nhưng cũng khá đơn giản để sái may, kết cục thì sẽ rất vừa ý, các chị em tập trung thực hiện tốt những bước hướng dẫn là sẽ thành công đấy!

  Xem thêm https://www.chuyentuixach.vn
   
  Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này