[Toàn Quốc] Những triệu chứng của bệnh ung thư gan và cách trị bệnh ung thư gan hay nhất

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi thanhthang, 8/2/18.

 1. thanhthang
  Offline

  thanhthang

  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  0
  Gan là bộ phận rất quan yếu, được ví như “nhà máy hóa chất” của thân. Gan đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuyển hóa và dự sản xuất ra nhiều loại protein cần thiết, dịch mật, dự trữ glycogen, thải độc và nhiều chức năng khác.

  Đối với cách trị bệnh ung thư gan là loại bệnh ung thư gan thật sự rất nghiêm trọng đến tính mệnh của con người. Tuy nhiên, bệnh có khả năng chữa khỏi lên đến 80 – 90% với những người phát hiện sớm, khối u còn nhỏ và chưa lan rộng sang các mô phụ cận. bởi thế, khi nhận giấy xét nghiệm, người bệnh đừng bao giờ trường đoản cú nhóng mà hãy nghĩ “còn nước còn tát”.

  [​IMG]

  Triệu chứng của bệnh ung thư gan xuất hiện khi nào?
  Ở thời đoạn đầu, khối u lặng thầm phát triển nên các triệu chứng xuất hiện thường không rõ ràng, khiến người bệnh chủ quan, lầm lẫn với các bệnh lý lành tính khác ở gan. Ung thư gan khi chuyển sang thời đoạn cuối, bệnh có miêu tả khôn xiết xấu. Hầu hết những người khi phát hiện ra bệnh thường sống được từ 3 – 6 tháng, chỉ khoảng 1% là có thể sống đến 5 năm. Vậy nên, người có dau hieu cua ung thu gan hãy thật sự cảnh giác nếu thấy trong người có một số bộc lộ nghi vấn như sau:

  Rối loạn tiêu hóa: Ăn không ngon, ăn ít, khó tiêu, đi ngoài khó khăn.
  Đi khám, chỉ số men gan cao quá mức cho phép.
  giai đoạn đầu, người bệnh thỉnh thoảng cảm thấy đau hoặc tức hạ sườn phải nhưng không đáng kể. Vào thời kỳ giữa và cuối, đau tức vùng gan như dao đâm, đau xuyên lên vai phải và lưng.
  thân thể mệt mỏi, thỉnh thoảng sốt nhẹ nhưng tự khỏi, giảm cân từ 1 – 2 kg mỗi tháng.
  Siêu âm phát hiện thấy khối u nhỏ vùng hạ sườn phải.
  Khi bệnh nặng, bụng trên có thể hiện đầy, tức hoặc sưng to, co thắt dạ dày.
  Trên 90% số người bệnh ở giai đoạn cuối đến khám là gan to, cứng, mặt mấp mô hoặc ấn đau.
  Các tuổi tiến triển của bệnh ung thư gan.
  Để xác định và giải thích bệnh ung thư gan đang lan rộng ở chừng độ nào, cũng như để áp dụng phương pháp điều trị hay phẫu thuật thích hợp. Theo đó, các thầy thuốc chia ung thư gan làm 4 thời đoạn:

  – Ung thư gan tuổi đầu: Khối u nhỏ, chưa lấn chiếm các mô lân cận. Ở giai đoạn này, bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa được bằng giải phẫu. Tỉ lệ sống sau 5 năm khoảng 30,5%.

  [​IMG]

  – Ung thư gan tuổi 2: Khối u bắt đầu lan rộng đến các huyết mạch hoặc xuất hiện nhiều khối u nhỏ hơn 3 cm, giai đoạn này phẫu thuật phối hợp với hóa trị có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

  – Ung thư gan tuổi 3: Xuất hiện nhiều khối u lớn hơn 5 cm và ung thư đã lan tới các huyết quản lớn, túi mật hoặc hạch bạch huyết. tuổi này xuất hiện xơ cứng gan.

  – Ung thư gan giai đoạn cuối: tuổi này ung thư gan đã lan đến xương, phổi hoặc các cơ quan quan yếu khác.

  Sự tiến triển của bệnh ung thư gan qua các thời đoạn
  Bệnh ung thư gan có lây không?
  Đối với những người bị bệnh ung thư gan do virus viêm gan A, B, C… thì virus có thể truyền nhiễm từ người bệnh sang người thông thường duyệt 3 đường:

  – Đường quan hệ dục tình.

  – Đường truyền máu.

  – Đường từ mẹ truyền cho con.

  Các thầy thuốc cho biết:”Bệnh ung thư gan hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc, thành thử, nó được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm”. do vậy, cho dù ung thư gan lây qua con đường nào đi chăng nữa thì cần phải phòng bệnh một cách tối đa để có một sức khỏe tốt nhất.
  Tham khảo chua xo gan hieu qua
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này