[Toàn Quốc] Nguồn cung đất nền tăng tại HCM

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi centralbiz, 30/10/18.

 1. centralbiz
  Offline

  centralbiz

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Nguồn cung đất nền tăng tại HCM
  Tại buổi công bố Báo cáo Thị trường Bất động sản nhà ở TP HCM quý III/2018 mới đây, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thị trường CTCP DKRA Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin về diễn biến thị trường đất nền tại TP HCM và một số tỉnh giáp ranh trong quý vừa qua.
  Cụ thể, Công ty DKRA ghi nhận có 6 dự án đất nền nổi bật được mở bán trong quý III/2018, bao gồm 5 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của một dự án trước đó, cung ứng ra thị trường khoảng 759 nền. Nguồn cung này tăng 57% so với quý II là 483 nền.

  Trong khi đó, tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 734 nền, tương ứng với 97%, tăng hơn một chút so với tỷ lệ tiêu thụ 84% của quý trước (tiêu thụ được 408 nền trên tổng số 483 nền).
  Cũng giống như các công ty nghiên cứu thị trường khác, DKRA nhận định, đất nền luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người – cả giới đầu tư và người có nhu cầu ở thực.
  [​IMG]
  Nói về đất nền phân lô ở các tỉnh giáp ranh quý vừa qua, ông Nguyễn Hoàng cho biết, một số thị trường vẫn tiếp tục duy trì sự sốt nóng của giai đoạn trước, đó là Đồng Nai (tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch) và Long An (tại Cần Giuộc và Bến Lức). Xem thêm các dự án đất tại đây https://homedy.com/du-an-dat-tp-ho-chi-minh

  “Hai địa phương này tiếp tục duy trì sức thu hút của sản phẩm đất nền, đồng thời cung ứng nguồn sản phẩm lớn cho thị trường. Trong đó, nguồn cung của Đồng Nai lớn hơn một chút, nhưng lượng tiêu thụ cũng chỉ hơn 50%. Còn tại Long An nguồn cung tuy thấp hơn Đồng Nai nhưng tỷ lệ tiêu thụ khá tốt, với nguồn cung khoảng 1.633 nền thì lượng tiêu thụ lên đến gần 1.400 nền”, ông Hoàng thông tin.

  Thị trường đất nền hai tỉnh này được khuấy động nguyên nhân có một phần không nhỏ đến từ các thông tin về việc xây dựng một số công trình cơ sở hạ tầng lớn kết nối TP HCM với các địa phương này. Cụ thể, đó là việc UBND TP HCM và UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất về chủ trương xây dựng cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch, Đồng Nai với TP HCM và thông tin đưa vào sử dụng bến phà nối Cần Giờ, TP HCM với Cần Giuộc, Long An…

  Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thị trường DKRA thông tin thêm, trong khi thị trường sơ cấp khá sôi động, thì tại thị trường thứ cấp, số lượng giao dịch lại sụt giảm so với quý trước, giá bán thứ cấp ở một số khu vực có dấu hiệu đi ngang sau một thời gian tăng trưởng nóng.

  Nhìn chung toàn thị trường đất nền, với tỷ lệ tiêu thụ khả quan từ đầu năm 2018 đến nay, đại diện DKRA dự báo, đất nền sẽ tiếp tục là kênh được lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy nhiên, do thị trường giảm nhiệt trong thời gian qua nên nguồn cung mới có thể sẽ không tăng và khách hàng cũng thận trọng hơn khi quyết định đầu tư.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này