[Toàn Quốc] Làm sao để đồ chơi giúp trẻ thông minh hơn

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 28/11/16.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  0
  Để rèn luyện sự khéo léo cho trẻ mầm non, phụ huynh cần chú ý tới các trò chơi, lối chơi và chỉ dẫn trẻ thông qua trò chơi, đồ chơi.

  công ty sản xuất thiết bị mầm non Việc rèn luyện sự khôn khéo cho trẻ ko phải thực hiện trong một sớm một chiều, cũng không nên bắt ép trẻ thực hiện khi còn nhỏ. Phụ huynh nên tiến hành khi trẻ 3 tuổi. Đến 5-6 tuổi thì để ý nhiều phát huy kĩ năng này nhiều hơn.

  Một số tác động nhằm rèn luyện khả năng khéo léo cho trẻ mầm non:

  [​IMG]

  1 - Ghép hình:
  Ghép hình là trò chơi phát huy và rèn luyện sự khôn khéo, trí tưởng tượng và sáng tạo rất tốt cho trẻ. Ở tuổi mầm non, trẻ thích những bộ ghép hình lớn. Cha mẹ có thể cùng ghép hình với trẻ, ghép tổ hợp các hình, ghép mẫu, sau đó để trẻ tự làm. Nhưng lúc đầu nên dạy bảo bé phần tinh vi, làm để bé nhìn; phần nào đơn thuần thì để trẻ tự làm. Như vậy trẻ dần có hứng thú. Nếu lúc đầu bé tự mình chơi ngay với bộ xếp hình phức hợp, không có chỉ bảo thì bé sẽ nhanh chán nản. Bằng cách này, dần bé sẽ quen và có thể tự làm lấy theo trí nghĩ đến của bé.

  2 - Đồ chơi lắp ghép:
  Hãy cung cấp cho bé nhiều đồ chơi có thể thao tác. Cho phép bé tháo lắp các đồ chơi như ô tô nhựa, máy kéo bằng nhựa... hoặc những đồ chơi có nhiều bộ phận lắp lại với nhau. Trò này ưng ý với sở thích của bé trai. Việc tháo ra lắp vào dần được các bé làm đúng mực. Khi đó bé đã rất khéo léo rồi đấy!

  3 - Nặn đất:
  Các loại đất nặn dành cho trẻ con ngày một rộng rãi. Việc thao tác nặn đất yên cầu trẻ phải rất chu đáo. Qua động tác này, các cơ chuyển động tinh ở tay sẽ được rèn luyện khéo léo. Vì không kỹ càng, bé sẽ không thể phát hành một hình gì cả. Người lớn có thể cho bé xem tranh trước, hoặc cho bé quan sát mẫu thực tế rồi tự bé hình dung để nặn những gì bé thích. Như thế, trí nghĩ đến và sự khéo léo, tuyệt vời cúa bé sẽ biểu thị rõ qua hành động này. công ty sản xuất thiết bị mầm non

  4 - Cắt dán thủ công:
  Cho trẻ dùng kéo nhỏ để cắt những giấy báo, tạp chí, bao bì... rồi dùng hồ để dán. Cha mẹ có thể tham gia, chỉ bảo cho trẻ sau đó hãy để trẻ tự làm. thuở đầu có thể để trẻ cắt theo hình vẽ, tranh vẽ có sẵn, sau đó cho trẻ cắt theo hình dung và dán. Trò chơi này cũng là cách rèn luyện khôn khéo cho trẻ.

  5 - Gấp giấy:
  Dùng những mảnh giấy hình vuông, hình chữ nhật rồi dạy trẻ gấp hình máy bay, chiếc thuyền, bông hoa... thuở đầu dạy trẻ những hình đơn giản, sau dạy những hình phức hợp hơn.

  6 - Tự sản xuất đồ chơi:
  Là cách rèn luyện sự khéo léo và cả óc sáng tạo của trẻ. Từ những đồ vật bỏ đi như bìa cứng, hộp, chai, nhựa.... có thể cho phép trẻ tự phát hành đồ chơi như ô tô, gấp hình bằng giấy... tùy theo khả năng của trẻ. Cha mẹ cũng nên gợi ý và chỉ dẫn con trẻ, sau đó chúng sẽ tự làm và còn có thể tự nghĩ ra nhiều đồ chơi rất lạ từ những vật bỏ đi đó.

  7 - Làm việc nhà:
  Những công việc nhỏ trong nhà cũng là một nguồn động tác giúp bé rèn luyện tài năng khéo léo. Hãy tin cậy giao cho bé những việc giúp đỡ bố mẹ như: Bày biện bát đũa, cắm hoa, quét nhà...

  Xem thêm: thiết bị mầm non
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này