[Toàn Quốc] Kỹ năng chọn đồ chơi giúp bé phát triển

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 1/12/16.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  0
  cong ty san xuat thiet bi mam non Từ 1 đến 3 tuổi là giai đoạn tăng trưởng mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. bởi vậy cha mẹ không nên biếng nhác trong việc chọn lựa đồ chơi sao cho con nhỏ có thể lớn mạnh vừa đủ nhất.


  Mẹo làm sạch đồ chơi lập cập, tránh mầm bệnh cho con

  Mẹ Việt ở Nhật chỉ dạy làm đồ chơi lớn mạnh trí tuệ cho con

  10 đồ chơi tốt nhất cho bé yêu nhà bạnSau đây là một số gợi ý nho nhỏ khi lựa chọn đồ chơi cho bé trong công đoạn vững mạnh cần thiết này.

  1. Các trò chơi với hình khối

  Chơi với các hình khối sẽ kích thích nhiều kỹ năng khác nhau của bé: kết hợp tay -mắt, học các khái niệm hình dạng, khái niệm trong - ngoài… Vậy cha mẹ nên mở đầu cho bé chơi với các loại hình khối nào? Mẹ có thể chọn mua các đồ chơi gỗ với nhiều hình dạng, màu sắc không giống nhau, quan trọng là kích thước phải vừa tay để bé dễ ợt cầm được. Nên khởi đầu bằng các hình đơn thuần như tròn, vuông, tam giác,... là hiệu quả nhất.
  [​IMG]
  Xem thêm: thiet bi mam non
  Khi bé đã mở màn nhận biết được các hình dạng của đồ chơi, bạn có thể cho bé chơi trò phân loại hình: xếp đúng hình vuông vào ô hình vuông, đúng hình tròn vào ô hình tròn... Bằng cách này, bé sẽ học được khái niệm nguyên nhân – kết quả khi cho hình đúng vào ô tương ứng, hình sẽ lọt xuống dưới. Mẹ cũng có thể hài hòa vừa chơi chung, vừa thủ thỉ để bé biết được tên của các khối hình cũng như màu sắc của chúng. Đối với các bé trên 2 tuổi, mẹ có thể cho bé chơi với các hình phức hợp hơn như hình ovan, hình bát giác.

  3. Cưỡi xe đồ chơi, thú đồ chơi

  Trẻ rất thích được tự đi chơi để chứng tỏ tính chủ quyền của mình. Cưỡi trên xe đồ chơi giúp trẻ tăng trưởng kĩ năng vận động, thăng bằng và phối hợp. Đây là những khả năng vô cùng cần thiết cho trẻ sau này. Trẻ nhỏ hơn 3 tuổi chưa thể đạp xe, vì thế trẻ thích chơi các đồ chơi với động cơ. Những đồ chơi giống thật như xe cảnh sát, xe cứu lửa không những làm trẻ hứng thú mà còn kích thích trẻ lớn mạnh tài năng tưởng tượng, đóng vai vào hero.
  [​IMG]
  Khi trẻ gần lên 3 là lúc đã có đủ kĩ năng hài hòa tay - chân - mắt để có thể tập đạp xe, lúc này mẹ có thể đầu tư cho bé chiếc xe đạp 3 bánh rồi đấy.

  4. Bóng

  Bóng là món đồ chơi lý tưởng, không chỉ giúp bé cộng đồng dục mà sau mỗi lần chơi, bé sẽ ăn ngon và nhiều hơn nữa. Khoảng 2 tuổi, bé có thể chơi đa số trò với bóng: ném, đá, chạy theo bóng. Khi bé đã chơi quen, bạn có thể vạch ra một chiếc gôn nho nhỏ và chỉ dạy bé đá bóng vào gôn. Bằng cách này, bé rèn khả năng kết hợp tay - chân - mắt rất tốt nhất. ban sơ mẹ có thể làm chiếc gôn to một chút để bé không buồn khi chưa đưa được bóng vào gôn nhé.
  [​IMG]
  5. Thú bông, búp bê

  Mong muốn bé lớn mạnh các tài năng về giao tiếp xã hội ngay từ khi con nhỏ là điều mà các ông bố bà mẹ để ý hàng đầu. Thú bông, búp bê là những “thành viên” hỗ trợ tuyệt với nhất trong vấn đề này. Thông qua thú bông, bạn có thể dạy bé tác động nào là đúng, động tác nào là tốt. Ví dụ như mẹ có thể nói “em Cún cảm ơn bạn Ti vì đã cho Cún ăn bánh chung” hay “em Mèo đang buồn, con hãy đội mũ cho em để em vui lên nhé”.
  [​IMG]
  Không chỉ tăng kĩ năng về xã hội, bé còn được kích thích trí hình dung khi nhập cuộc các trò chơi với thú bông nữa. Lần tới khi bé chơi một mình, nếu lưu tâm, bạn có thể nghe thấy bé thì thầm với thú bông bằng những câu nói mà bạn đã dạy cho bé đó.

  Theo: thiet bi mau giao mam non
   
  Đang tải...

Chia sẻ diễn đàn