[Toàn Quốc] Các phụ huynh lên biết người Nhật dạy con thông minh

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bomroitruc, 7/12/16.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  0
  thiet bi mau giao mam non tăng trưởng thị giác theo cách dạy con của người Nhật
  Ở giai đoạn này, bé đã phát triển một cách mạnh bạo về mọi giác quan, đặc trưng là thị giác. Những sự vật, sự việc xung quanh đều được bé ghi nhớ một cách hối hả trong tiềm thức. bởi vậy, ở quá trình này mẹ nên dành nhiều thời gian cho con hơn để bé tò mò được nhiều hơn bằng cách hay cho bé ra công viên xem dân dụng đang làm gì, tác động gì, những anh chị đang chơi đùa cũng làm bé hứng thú đấy. Vừa đi vừa giảng giải và nói chuyện với bé về đa số những gì đang diễn ra quanh đó để bé một phần nào cảm thu được nhân loại nhộn nhịp biết nhường nào.

  [​IMG]

  Người Nhật dạy con tuyệt vời như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 2

  Cho bé tiếp xúc nhiều hơn với nhân loại bên ngoài

  Tuy nhiên, có một điều bạn nên lưu ý, hãy bế bé trong tay đi dạo và thì thầm với con để con cảm thu được di chuyển trong từng bước đi của mẹ, sự kính yêu, đùm bọc, chở che của mẹ, khi đó con sẽ được bình yên và yên tâm hơn và sớm phát triển thành một đứa trẻ thông minh, đầy tình chiều chuộng và ấm áp.

  chuyên cho bé chơi đồ chơi dế yêu, sự đi lại của đồ chơi cũng làm bé vững mạnh thị giác một cách hiệu quả. Nếu không có đồ chơi có thể chạy được, mẹ có thể dùng cây xúc xắc đi lại nhiều địa điểm khác nhau để thu hút tầm nhìn của bé nhé.

  Thính giác
  Những bản nhạc cho bé nghe ở mỗi quá trình cần có sự nhẹ nhàng để bé cảm chiếm được trọn vẹn nó, tránh để bé nghe những bản nhạc có âm thanh lớn, rốc sẽ không tốt cho việc kích thích thính giác của trẻ.

  Người Nhật dạy con hợp lý như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 3

  Đồ chơi âm nhạc giúp bé vững mạnh thính giác

  Đồ chơi âm nhạc, nhạc cụ với những màu sắc khác nhau cũng làm bé ghi nhớ được các cung bậc của nốt nhạc đó. để ý xem bé sẽ phản ứng ra sao trước những cung bậc âm thanh khác nhau. Hay đơn thuần là bạn đang dùng những nhạc cụ cho bé nghe, đột bạn chuyển sang bật đĩa nhạc thì bé sẽ tăng trưởng tốt hơn trong việc phân biệt các loại âm thanh.

  >>> do choi mam non
  Xúc giác
  Người Nhật dạy con tuyệt vời như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 5

  Cầm nắm đồ vật giúp tăng kỹ năng xúc giác cho bé

  Ở quá trình này, trẻ đã ý thức được việc cầm nắm của mình rồi, bởi vậy hãy để bé cầm nắm ngón tay của mẹ, rồi cho bé cầm giấy xé, vò thế nào tùy thích. Mẹ có thể tập cho bé những động tác khác nhau để tăng trưởng cho bé ứng xử một cách linh hoạt bằng cách đeo vòng tay hay buộc nơ vào cổ tay bé, để đồ ở tầm với của bé hay đơn thuần là những bộ đồ treo lủng lẳng giữa giường,… lúc này bé theo phản xạ sẽ đẩy, gỡ, khéo, tóm lấy trang bị trước mặt mình ngay.

  Người Nhật dạy con tối ưu như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 6

  Khi bé ngậm hay mút tay là bé đã mở đầu tăng trưởng ở công đoạn mới

  Khi bạn nhìn thấy trẻ mút tay thì đừng nên cấm cản bé vì khi đó bé đã bắt đầu bước sang một công đoạn phát triển mới, công đoạn bé bắt đầu biết đưa đồ vào miệng của mình. Bố mẹ cấm con không mút tay sẽ làm con mất tự tin và làm con vươn lên nhát hơn.

  Dường như, để tăng tài năng xúc giác của bé, bố mẹ có thể chơi với con những trò chơi đòi hỏi cần sự cầm nắm nhiều như chơi bóng hay xếp hộp nhỏ vào hộp to, hay đóng nắp cho các hộp.

  chuyển động
  Người Nhật dạy con tuyệt vời như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 7

  Bò giúp bé kích thích tối đa tài năng điều khiển di chuyển

  Bò sẽ giúp bé tăng trưởng một cách hiệu quả thể lực, gân cốt kích thích tối đa tài năng điều khiển vận động. Chính do đó, bố mẹ hãy để con bò thoả thích quanh nhà và bày những món đồ chơi con vật cá tính dụ bé bò tới lấy. Ở quá trình bé biết bò là thời điểm chân bé được đi lại hết sức nên đừng cố ép bé tập đi sớm nhé.

  Ngôn ngữ
  Người Nhật dạy con thông minh như thế nào? (7 – 10 tháng tuổi) 8

  hay rỉ tai để bé phát triển ngôn ngữ toàn vẹn

  Trong thời kỳ này, điều quan trọng nhất so với bé là sự tăng trưởng mạnh bạo về ngôn ngữ. Hãy rỉ tai thật nhiều với bé mỗi ngày để ngôn ngữ bé trở thành linh hoạt. Và nếu bố mẹ không muốn con chậm nói hay chậm vững mạnh ngôn ngữ hãy cai sữa sớm cho bé ở quá trình 8 tháng tuổi là tối ưu nhất.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiêu dùng các loại đồ chơi vững mạnh ngôn ngữ như đồ chơi phát âm, đồ chơi thu giọng nói,… bé vừa chơi vừa học mà lại rất tốt nhất nhé.

  Xem thêm: trang thiet bi mam non
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này