[HCM] Bí Quyết Nấu Bún Mọc Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Nam

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi Hocnauan, 9/7/19.

  1. Hocnauan
    Offline

    Hocnauan Expired VIP

    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Bí Quyết Nấu Bún Mọc Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Nam


    Bún mọc trông đơn giản nhưng lại là món ăn yêu thích của khá nhiều người, không những thế với cách chế biến cũng khá đơn giản thì các bà nội trợ rất thích tự tay mình nấu món bún này tại nhà. Hôm nay, Cooky Việt Nam sẽ chia sẻ thêm 1 bí quyết nấu bún mọc sườn ngon, hương vị chuẩn miền Nam mà bạn có thể tham khảo qua nhé!
    [​IMG]
    Bún mọc được bắt nguồn từ làng Mọc (nay là quận Thanh Xuân ở Hà Nội) nhưng ngày nay nó đã lan toản khắp các vùng miền với cách nấu có một chút thay đổi ở mỗi nơi. Dù là với cách nấu nào thì món bún với nước dùng ngọt xương với những viên mọc (giò heo) mang lại hương vị nhẹ nhàng mà hấp dẫn cho người dùng. Ngoài ra, bún mọc còn là món mà bạn thưởng thức vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cũng hợp.
    >>> Xem thêm: Dạy làm gà ác tiềm thuốc bắc bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe!!!
    Cách nấu bún mọc chuẩn bị miền Nam
    Thành phần nguyên liệu nấu bún mọc
    • Sườn thăn (hoặc sườn non): 400 gr (bạn chọn miếng sườn còn tươi, thịt có độ đàn hồi)
    • Xương ống: 300 gr
    • Bún tươi (sợi nhỏ): 700 gr
    • Chả lụa: 200 gr
    • Giò sống: 200 gr
    • Mộc nhĩ: 4 cái
    • Hành lá, rau mùi, hành tím, tỏi băm
    • Rau sống: tía tô, húng quế, rau diếp
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
    Các bước thực hiện nấu bún mọc
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    – Với phần xương ống thì bạn rửa thật sạch rồi trụng sơ qua nồi nước sôi. Sau đó, cho vào nồi nước mới với 2 muỗng café muối + 2 muỗng café hạt nêm + 1 muỗng café nước mắm và để lửa vừa hầm xương. Lưu ý: khi hầm xương bạn nhớ canh vớt bọt để nước dùng được trong.
    – Phần sườn thăn bạn có thể rửa qua với nước muối để cho khử hoàn toàn mùi hôi của thịt. Sau đó xả với nước lạnh và chặt thành các miếng vừa ăn, bạn nêm với chút xíu tiêu xay + 1 muỗng canh hạt nêm và 1/3 muỗng canh nước mắm. Để yên phần thịt sườn trong khoảng 15 phút cho chúng thấm gia vị.
    – Mộc nhĩ bạn rửa sạch rồi ngâm nước cho nở mềm rồi băm nhỏ.
    – Bạn cắt chả lụa thành những miếng vừa ăn.
    – Bún tươi bạn trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo.
    – Các loại rau sống bạn nhặt và rửa sạch, để ráo.
    Bước 2: Sơ chế giò sống
    – Nếu bạn mua giò sống chưa được nêm nếp thì có thể nêm chút gia vị, hành lá, tiêu xay trộn đều rồi cho phần nấm nhĩ bên trên vào và trộn đều.
    – Hoặc bạn có thể sử dụng thịt heo rồi cho vào cối xay nhuyễn, nêm nếm với gia vị đều được. Sau đó, vo hỗn hợp giò sống và mộc nhĩ thành những viên mọc nhỏ.
    Bước 3: Cách nấu nước dùng bún mọc
    – Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho tiếp phần sườn thăn vào xào đến khi thịt vừa săn lại thì tắt bếp.
    – Khi nồi nước hầm xương vừa sôi tới thì bạn cho phần sườn vừa xào vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi sôi lần nữa thì bạn thả mọc vào nồi và nêm nếm cho khẩu vị vừa ăn. Bạn tiếp tục để nồi nước nấu khoảng 10 phút là mọc sẽ chín.
    [​IMG]
    Bước 4: Hoàn tất món ăn
    – Bạn múc bún vào tô và múc sườn thăn, rắc thêm chút hành lá và rau mùi, xếp vài miếng chả. Cuối cùng, chan nước dùng lên thật đều là hoàn tất món bún.
    – Bún mọc ăn kèm rau sống, chanh, ớt và có người còn thích dùng với mắm tôm.
    Những lưu ý khi nấu bún mọc
    – Nếu bạn muốn ăn mọc có độ dai dai nhất định thì có thể ăn tới đâu mới cho mọc vào tới đó.
    – Ngoài chả lụa thì bạn có thể thêm chả quế và chả chiên mỗi loại một ít thì tô bún của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.
    Hy vọng với cách nấu bún mọc chuẩn hương vị của người miền Nam mà chúng tôi hướng dẫn thì bạn có thể nấu món bún này đãi cả nhà trong những dịp sắp tới.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này