Thông tin về yến sào

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi seopb, 12/2/18.

  1. seopb
    Offline

    seopb

    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Nhiều người lựa chọn yến thô vì giá rẻ hơn yến tinh chế nhưng lại không biết cách sơ chế nhanh chóng. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Thượng Yến sẽ mách các bạn cách chế biến yến sào thô đơn giản, dễ làm mà không làm mất đi dưỡng chất của nó... Xem thêm
    [​IMG]

    • Chuẩn bị vật dụng:
    • Một thau nước sạch màu trắng để dễ thấy lông chim
    • Một nhíp (kẹp) gắp
    • Một cái rây lỗ nhỏ
    • Một cái muỗng
    • Một cái dĩa trắng để đựng yến sạch
    • Cách chế biến yến thô:
    • Bước 1: Ngâm tổ yến vào nước cho tổ yến tơi ra (1 đến 2 tiếng). Tùy theo loại yến và độ dày mỏng mà có thời gian ngâm khác nhau.
    • Bước 2: Sau khi tổ yến đã tơi ra, làm cho ráo nước và cho vào một cái dĩa màu trắng đã chuẩn bị. Tiến hành nhặt sạch lông và tạp chất có trong yến. Bên cạnh luôn có một chén nước để làm sạch nhíp khi gắp được lông.
    • Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu thì trong tổ yến vẫn còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Ta chia yến ra thành từng phần, cho vào rây và để vào thau nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt đó. Lưu ý là tránh để yến tiếp xúc lâu với nước vì dễ làm mất đi những vi chất quý có trong yến. Tiếp tục làm đến khi hết yến.
    • Bước 4: Làm lại bước 3 cho đến khi yến sạch thì thôi.
    • Bước 5: Nếu làm một lần cho nhiều lần ăn, ta nên làm thật sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh dùng dần. Nếu yến còn ướt mà bỏ vào tủ lạnh thì yến sẽ dễ bị hư.
    Hy vọng với bài viết bày sẽ giúp các bạn dễ dàng làm sạch lông yến thô để chế biến những món ngon bồi bổ sức khỏe gia đình thân yêu. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ diễn đàn