chế biến tổ yến chưng cách thủy

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi seopb, 20/2/18.

  1. seopb
    Offline

    seopb

    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Yến sào là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Có nhiều phương pháp chế biến yến sào khác nhau và yến chưng cách thủy là một trong những phương pháp đó. Chế biến yến bằng phương pháp chúng cách thủy không những giúp giữ lại toàn bộ hương vị, dưỡng chất có trong yến mà còn dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian, công sức. Sau đây, Thượng Yến xin chia sẻ với các bạn cách chế biến tổ yến chưng cách thủy nhé.
    [​IMG]

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:
    • 10gr tổ yến khô đã qua sơ chế (khẩu phần 5 người ăn)
    • 20gr đường phèn (hoặc tùy khẩu vị)
    • Một chén hoặc thố chưng
    • Một nồi chưng cách thủy
    • 1 lít nước lọc
    1. Cách thực hiện:
    • Bước 1: Làm sạch tổ yến, sau đó đem ngâm nước cho yến nở ra. Thời gian ngâm tùy thuộc vào từng loại yến tuy nhiên trung bình tầm 10 phút là được. Sau đó vớt sợi yến ra và để ráo nước.
    • Bước 2: Cho sợi yến đã được để ráo nước vào thố và cho nước vào sao cho nước ngập hết yến trong thố tuy nhiên không được vượt quá 80% thố, tránh trường hợp yến nở tràn ra, gây lãng phí.
    • Bước 3: Cho thố yến vào nồi chưng cách thủy, đổ nước vào cho ngập ¼ thố yến.
    • Bước 4: Đậy nắp nồi lại và bắt đầu chưng cách thủy yến với lửa lớn trong 20 phút cho nước trong thố sôi và tạo hơi nước làm chín yến. Sau đó, vặn nhỏ lửa lại và đun thêm khoảng 30 phút nữa.
    • Bước 5: Khi thấy yến chưng cách thủy đã nở đều hết thì tắt bếp, thêm đường phèn và vài lát gừng vào để tăng hương vị đồng thời giải độc cơ thể, tránh lạnh bụng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này cho những người thân yêu trong gia đình nhé! Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi (028)39.123.678 sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình và đặt hàng trực tiếp nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này