Các cách chế biến yến đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi seopb, 13/3/18.

  1. seopb
    Offline

    seopb

    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Yến chưng cách thủy đường phèn là món ăn vô cùng phổ biến, dễ làm của đa số người sành yến. Các bạn có thể làm theo các bước dưới đây đẻ có món yến chưng cách thủy với đường phèn nhanh nhất và giữ lại trọn vẹn nhất những vi chất có trong yến. Xem thêm về cách chế biến yến tại: https://medium.com/@yensaothuongyen/cach-chung-to-yen-tao-do-hat-sen-sieu-ngon-3cefdfffb6e
    [​IMG]

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 1 tổ yến

    • Đường phèn (tùy khẩu vị)

    • 1 chén nước đầy

    • Vài lát gừng mỏng
    1. Cách chế biến:
    - Nếu là tổ yến thô, bạn phải tiến hành làm sạch lông và tạp chất trước. Còn nếu là tổ yến đã được làm sạch, bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm nở mềm từ 20-30 phút.

    - Cho yến đã được ngâm nở mềm vào tô, cho thêm vài lát gừng và đổ nước vào (có thể dùng nước đã ngâm nở yến trước đó để chưng yến)

    - Chưng cách thủy yến trong 20 phút rồi cho đường phèn vào cho vừa ăn tùy theo khẩu vị mỗi người.

    - Nếu sử dụng nồi chưng tự động để chưng yến thì thời gian chưng là 90 phút.

    1. Thưởng thức:
    - Lấy món yến chưng cách thủy ra và thưởng thức. Với món ăn này có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

    - Các đầu bếp hàng đầu khuyên rằng chúng ta nên sử dụng món yến chưng cách thủy đường phèn này đều đặn 3 chén mỗi tuần để có kết quả tốt nhất. Nên dùng trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ được hết trọn vẹn vi chất trong yến.

    Để có được món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng, thơm ngon như thế thì nguồn yến sử dụng phải là yến thật, yến chất lượng. Thế nhưng hiện nay, các cửa hàng bán yến sào mọc lên rất nhiều, chúng ta nên lựa chọn thương hiệu uy tín để tránh mua phải yến giả, yến kém chất lượng. Hãy gọi cho chúng tôi- Thượng Yến (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và đặt hàng yến chất lượng nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ diễn đàn